20 mâm cơm mùa hè “ngon nuốt lưỡi” của nữ sinh 9X hút triệu like

1224 Lượt xem 32 Likes Comment

Vào những ngày hè nóng bức, oi ả khiến mọi người thường cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Nắm bắt được điều này, Thu Uyên (22 tuổi, hiện đang sinh viên năm cuối một trường ĐH ở Hà Nội) đã khéo đổi thực đơn ăn hàng ngày sang những món dễ ăn để các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn.

Mới đây, cô nàng đã chia sẻ loạt mâm cơm nấu trong ngày hè của mình và nhận về “bão like” của hội chị em mê ăn uống.

Khoe lên mạng những mâm cơm nấu trong những ngày oi ả, Thu Uyên nhận về “bão like”, ai cũng muốn được thưởng thức.

Thu Uyên cho biết: “Nhà mình gồm 6 người nhưng không ăn nhiều nên việc chuẩn bị thức ăn và nấu nướng rất đơn giản và nhanh. Có khi chỉ cần bát canh cua với bát cà muối là xong bữa. Mình sử dụng các nguyên liệu hợp với khẩu vị cả nhà, dễ mua, dễ chế biến, nhanh và tiện”.

Dễ thấy những mâm cơm của Thu Uyên đều gồm 1 món canh, 1 món kho mặn hoặc xào, đồ chua và hoa quả tráng miệng. Nữ sinh 9X cho biết, bữa nào hết luôn bữa đó, 6 người nhà Uyên chén bay mâm cơm trong vòng 1 nốt nhạc!

Chi phí mỗi bữa chỉ rơi vào khoảng 100.000-150.000 đồng thôi. Mình chú trọng nấu các món ít dầu mỡ, tăng cường chế biến các món canh, đặc biệt là canh cua, canh chua để “đưa cơm”. Bên cạnh đó, mình cũng thường xuyên đổi thực đơn để mọi người ăn không bị nhàm chán. Mùa hè mà, nếu ăn quá nhiều dầu mỡ, hoặc ăn đi ăn lại 1 món là mọi người ngán ngẩm ngay. Vì nấu toàn những món đơn giản nên mình chỉ mất tầm 1 tiếng vào bếp” – Thu Uyên cho biết.

Những món cô nấu thường ít dầu mỡ, có món canh, món chua để “đưa cơm” ngày hè.

Nhận được nhiều lời khen khéo tay từ mọi người, Thu Uyên cảm thấy rất vui. Cô chia sẻ rằng mình nấu ăn đươc như vậy có thể là thừa hưởng được “gen quý” từ bố mẹ. Từ nhỏ, cô nàng đã được thưởng thức những bữa cơm ngon mê li do chính tay mẹ và bố nấu.

“Ngày còn học cấp 2, mình đã thích nấu nướng rồi nhưng mà lười. Bố mẹ cũng nấu ăn ngon nên chả bao giờ phải vào bếp, chỉ chăm xem nấu ăn trên TV thôi.

Từ một đứa có cái kỉ niệm để đời là ngày xưa “lọc cua đổ nước đi để lại bã nấu” mà đến giờ cũng biết nấu cơm như thế này ạ. Kể cả lúc đi học đại học năm nhất vẫn về nhà ểnh ương ăn cơm mẹ nấu. Thế mà vì sao, mình vẫn mê đắm với đồ ăn, nấu rồi bày biện sao cho vừa mắt, chụp lên hình đẹp… rồi cuồng nấu ăn luôn. 

Em nấu ăn cũng không phải xuất sắc gì. Theo gia đình nhận xét thì là ăn được và dạo gần đây thì là ngon, chắc luyện lâu lên level thôi ạ” – Thu Uyên cười tâm sự.

Cùng ngắm những mâm cơm mùa hè của gái đảm này nhé!

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 3.

Mâm cơm này gồm cá bống kho, đậu sốt cà chua, canh bí, tráng miệng hoa quả.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 4.

Bữa khác Thu Uyên lại “đổi gió” sang món canh cà nấu đậu, thịt luộc, chả lá lốt, hành tây chua ngọt và tráng miệng thanh long.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 5.

Mùa nào thức nấy, cô nàng luôn đổi món để mọi người không chán và đảm bảo dinh dưỡng.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 6.

Mâm cơm đơn giản chỉ tốn hơn 100.000 đồng gồm chả cá sốt cà chua, canh cua, mướp đắng xào thịt, tôm kho và hoa quả là mít.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 7.

Canh cua là món ăn “đặc sản” mùa hè. Thu Uyên đã lựa chọn nấu nhiều món này để chiêu đãi cả nhà.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 8.

Bí quyết nấu ăn ngon của cô là chịu khó quan sát bố mẹ, các đầu bếp nổi tiếng “vào bếp”.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, chỉ cần khéo léo bày biện một chút, mâm cơm sẽ ngon mắt liền!

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 10.

Tuy nhiên, nữ sinh 9X chỉ dám nhận mình là nấu ăn “đạt chuẩn”, gần đây mới được mọi người trong nhà khen ngon.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 11.

Cô gái cho biết mình có niềm đam mê bất tận với việc nấu ăn.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 12.

Nhìn cả nhà ăn ngon miệng là cô cảm thấy vui rồi.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 13.

Góp vui những mâm cơm này trên mạng xã hội, cô nàng mong rằng sẽ giúp các chị em có những gợi ý khi bắt tay vào nấu ăn cho cả nhà.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 14.

Với cô, bữa cơm gia đình rất quan trọng, là nơi gắn kết các thành viên trong nhà.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 15.

Bởi thế, dù nhiều mùa hè trôi qua, trong kí ức của Thu Uyên, cảnh cả nhà vui vẻ bên mâm cơm đầm ấm là thứ mà cô nhớ nhất.

Từng "lọc cua đổ nước để lại bã nấu", nữ sinh 9X khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi khoe loạt mâm cơm ngày hè ăn quên sầu! - Ảnh 16.

Tranh thủ những ngày nghỉ học rảnh rỗi, cô sẽ về nhà và nấu cơm cho gia đình.

GÓC TÁC GIẢ CỦA NHỮNG MÂM CƠM MÙA HÈ TRÊN

mâm cơm

Thu Uyên chính là “tác giả” của các mâm cơm trên. Cô nàng hi vọng với gợi ý nho nhỏ của mình, chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc nấu ăn cho gia đình.

Nguồn: afamily.vn

Vote bài viết: postYou might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!