Top 9 Tình yêu bất diệt trong lịch sử phim ảnh và hiện thực của thế giới

1464 Lượt xem 23 Likes Comment

Romeo và Juliet

Câu chuyện tình yêu của Romeo và Juliet mãnh liệt biết bao nhiêu nhưng vẫn không thoát khỏi định kiến của xã hội và sự phản đối của gia đình. Romeo – con trai họ Montague và Juliet – con gái họ Capulet nhưng hai dòng họ này có mối hận thù lâu đời. Biết làm sao khi hai người lại yêu nhau say đắm trong lần đầu tiên gặp mặt tại lễ hội hóa trang.

 

Biến cố xảy đến trong tình yêu của hai người là khi anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ từ đó mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu nặng. Juliet đã bị ép gả cho bá tước Paris nhưng nàng lại uống thuốc ngủ giả chết. Romeo không biết điều đó cứ nghĩ Juliet đã chết nên trước khi về viếng nàng đã mua thuốc độc và tự vẫn trước mộ nàng. Juliet tỉnh dậy thấy Romeo đã chết Juliet rút dao tự vẫn theo chàng.

 

Câu chuyện tình yêu ấy tuy thủy chung son sắt một lòng nhưng vẫn mãi sẽ là nỗi đau rất lớn trong lòng những người biết đến họ.

Romeo và Juliet
Romeo và Juliet

Romeo và Juliet phiên bản điện ảnh.

Marie và Pierre Curie

Ai nói nhà khoa học thì thường khô khan, tình yêu của họ sẽ tẻ nhạt nhưng ít ai biết rằng mối tình của họ cũng lãng mạn và thăng hoa không kém những phép màu mà họ để lại cho nhân loại. Marie Sklodowska và Pierre đã gặp nhau trong một lần cô đến dự tiệc của người bạn tại Paris.

Lần đầu tiên gặp mặt cô đã cảm thấy bị cuốn hút bởi khuôn mặt cởi mở và những cử chỉ có nét rất riêng của Pierre. Sau khi buổi tiệc kết thúc hai người vẫn giữ liên lạc để đàm đạo về những dự án. Họ gặp nhau thường xuyên hơn và tình yêu không biết nảy nở từ khi nào. Paris không phải quê hương của Marie nên cô muốn trở về nơi chôn rau cắt rốn – xứ Ba Lan nhỏ bé.

Nhờ nỗ lực của mình Pierre không chỉ giữ được hồng nhan tri kỷ Marie mà còn khiến Marie đồng ý trở thành cô dâu của mình và có hai cô con gái. Tình yêu của họ đã giúp họ đồng hành cả trong công việc nghiên cứu khoa học và trong cuộc sống và trở thành đôi vợ chồng đầu tiên nhận được giải Nobel.

Vợ chồng Marie Sklodowska và Pierre
Vợ chồng Marie Sklodowska và Pierre
Gia đình Marie Sklodowska - Pierre
Gia đình Marie Sklodowska – Pierre

Pyramus và Thisbe

Pyramus và Thisbe là đôi bạn thân trai tài gái sắc của Babylon và khi trưởng thành họ đã phải lòng nhau nhưng bị hai bên gia đình kịch liệt phản đối nên cả hai đã quyết tâm cùng nhau bỏ trốn.

Hai người đã hẹn gặp nhau tại một vùng lân cận khi mọi người đã ngủ say. Thisbe đã trốn ra khỏi nhà và tới chỗ hẹn trước người mình yêu. Trong lúc chờ đợi Pyramus nàng đã trông thấy một con sư tử đang tới dòng suối gần đó uống nước. Vô cùng sợ hãi nàng đã trốn vào hốc đá không xa nhưng nàng lại đánh rơi tấm mạng che mặt trong lúc hoảng loạn.

Ngay khi Pyramus tới chỗ hẹn chàng không thấy Thisbe đâu mà chỉ thấy con sư tử gặm tấm mạng che mặt của người yêu. Những tưởng người yêu mình đã chết chàng rút con dao đeo bên mình tự sát. Khi chui ra khỏi hàng nàng đã thấy Pyramus chết trước mặt mình. Quá tuyệt vọng nàng cầm con dao mà người yêu tự sát tự kết liễu đời mình. Tình yêu của họ sẽ còn vĩnh cửu cho tới ngày hôm nay.

Pyramus và Thisbe
Pyramus và Thisbe
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Joe DiMaggio và Marilyn Monroe

Tình yêu của Joe Dimaggio và Marilyn Monroe vẫn khiến nhiều người tiếc nuối vì họ thực sự chưa bao giờ thuộc về nhau. Tình yêu của họ không thành là do chính người trong cuộc không hiểu nhau.

Joe thấy mình và Marilyn không hợp nhau do Joe là người sống tình cảm và hướng nội còn Marilyn là người sống hướng ngoại nên hai người thường xuyên xảy ra cãi vã và họ không đến với nhau. Nhưng sau khi Marilyn tái hôn với không hạnh phúc, khi cô cần thì Joe luôn có mặt mọi lúc còn Marilyn thì luôn muốn Joe tái hôn với mình.

Trước ngày kết hôn không lâu người ta đã tìm thấy xác của Marilyn mà không biết lí do. Trước khi Marilyn được chôn cất, DiMaggio đã đặt 3 bông hồng đỏ thắm vào trong quan tài của bà và cứ 2 lần một tuần, DiMaggio lại đều đặn gửi hoa hồng tới mộ của Marilyn trong suốt 20 năm sau cái chết của vợ. Hành động của Joe đã khiến cả thế giới xúc động và ngưỡng mộ trước tình yêu bất diệt của anh dành cho vợ mình.

Joe Dimaggio và Marilyn Monroe
Joe Dimaggio và Marilyn Monroe
Joe Dimaggio và Marilyn Monroe
Joe Dimaggio và Marilyn Monroe

Rose DeWitt Bukater và Jack Dawson

Tình yêu này là tình yêu trong bộ phim Titanic lừng danh vẫn ám ảnh mọi lứa tuổi đã từng xem bộ phim này. Bộ phim lấy bối cảnh là con tàu Titanic lần đầu tiên ra khơi và không bao giờ trở về nữa.

Con tàu định mệnh ấy đã khiến cho Rose và Jack gặp nhau và yêu nhau từ ngay lần đầu tiên gặp mặt. Họ đã cùng nhau trải qua những điều tuyệt vời trong tình yêu. Nhưng thật không may cuộc gặp gỡ đó lại là cuộc gặp gỡ cuối cùng của họ. Con tàu bị đâm vào băng trôi khiến hàng nghìn người chết. Jack đã dùng hết sức lực của mình cứu thoát Rose để cô sống sót còn mình thì không thể.

Nếu là một cặp tình nhân đang yêu nhau say đắm, bạn sẽ khóc vì sự chia cắt vĩnh viễn của Jack, sự hy sinh của anh để cho người mình yêu được sống còn nếu là một bà mẹ trẻ từng trải nghiệm cảm giác mất mát trong tình yêu, bạn hiểu rằng, tình yêu luôn chứa đựng cả những kỷ niệm ngọt ngào và cả sự tiếc nuối.

Jack và Rose trong phim Titanic
Jack và Rose trong phim Titanic

Phim Titanic

Cleopatra và Mark Antony

Tình yêu giữa tướng quân Antony và nữ hoàng Cleopatra là một trong những câu chuyện tình đầy hấp dẫn và cảm động và đã trở thành bất tử cho tới ngày hôm nay.

Trước khi quen Mark Antony thì Cleopatra là tình nhân của Caesar. Khi Caesar qua đời, bà bị vu oan là nội gián ở bên để ám sát Caesar. Vị vua kế nhiệm của Caesar là Mark đã cho bà cơ hội thanh minh tại dinh thự của ông ở Anatolia nhưng khi nhìn thấy Mark Antony, hai người đã phải lòng nhau ngay phút ban đầu. Hai người đã công khai mối quan hệ của mình và cùng nhau tạo nên một sức mạnh cầm quyền ghê gớm nhưng khi Octavian đưa quân đến Ai Cập, Antony đã phải tự tử vì không thể chống lại được đội quân hùng mạnh và cleopatra trở thành tù nhân của chúng.

Đau khổ bởi cái chết của chồng và bản thân bị giam cầm, được sự trợ giúp của những người trung thành, đã sắp xếp một con rắn độc nhỏ bỏ trong một giỏ đựng quả sung lén đưa vào cho bà và bà đã chết theo chồng. Tình yêu chính là sự hy sinh nhưng theo một cách khác phải không nào.

Tình yêu giữa tướng quân Antony và nữ hoàng Cleopatra
Tình yêu giữa tướng quân Antony và nữ hoàng Cleopatra
Cleopatra VII - Nữ hoàng cuối cùng của Ai Cập cổ đại.
Cleopatra VII – Nữ hoàng cuối cùng của Ai Cập cổ đại.

Hoàng tử Saleem và nô lệ Anarkali

Năm 1615 ở Lahore (Ấn Độ), hoàng tử Saleem, con trai của Akbar, hoàng đế xứ Mughal, yêu một cô nô lệ dễ thương tên là Anarkali. Akbar và vợ vô cùng xấu hổ vì tình yêu của con trai mình dành cho một đầy tớ tầm thường và Saleem gặp gỡ Anarkali nên tình yêu của hai người đã bị cha mẹ phản đối kịch liệt.

Hoàng tử không thể để mất người con gái mình yêu nên đã công khai tuyên chiến với cha mình. Hai cha con đã có một trận chiến khốc liệt một mất một còn và cuối cùng Akbar đã đánh bại con trai mình. Ông yêu cầu Saleem hoặc phải từ bỏ Anarkali hoặc sẽ bị giết chết. Hoàng tử Saleem đã chọn cái chết chứ chàng không bao giờ từ bỏ Anarkali, nhưng Anarkali đã không thể nhìn thấy người yêu mình bị giết và cô đã chấp nhận từ bỏ cả cuộc đời mình để đổi lấy một đêm cùng với Hoàng tử Saleem.

Sau đêm đó, cha của hoàng tử là Akbar đã cho chôn sống Anarkali trong một ngôi mộ gạch và nó vẫn còn cho tới tận hôm nay như tình yêu bất diệt của nàng sẽ trường tồn mãi theo thời gian.

Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.
Tình yêu của chàng hoàng tử Ấn Độ và nô lệ.
Tình yêu của chàng hoàng tử Ấn Độ và nô lệ.

Shah Jahan và Mumtaz Mahal

Nếu có cơ hội đến thăm Ấn Độ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đền Taj mahal nổi tiếng của nước này. Nó được coi là lâu đài tình ái vì gắn liền với câu chuyện tình yêu bất diệt của vị vua Shah Jahan dành tặng cho vợ mình là Mumtaz Mahal.

Mumtaz Mahal được vị vua vô cùng cưng chiều nhưng thật không may bà đã qua đời khi sinh đứa thứ 2. Sau khi người vợ yêu mất đi, Shah Jahan lui vào phòng ở ẩn trong 1 năm và mái tóc của ông thì bạc trắng. Để tưởng nhớ người vợ đã mất ông đã cho xây dựng đền Taj mahal.

Phải mất 22 năm để xây dựng ngôi đền Taj Mahal, dùng 20.000 nhân công, 1000 con voi chuyên chở vật liệu. Ông đã để lại cho hậu thế một tuyệt tác vĩ đại với một tình yêu vĩnh hằng không bị thời gian phai mờ.

vua Shah Jahan và vợ Mumtaz
vua Shah Jahan và vợ Mumtaz
Đền Taj mahal minh chứng tình yêu của vua Shah Jahan dành tặng cho vợ.
Đền Taj mahal minh chứng tình yêu của vua Shah Jahan dành tặng cho vợ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng tử Philip

Trở về thời hiện đại không thể không kể đến tình yêu của Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng tử Philip – Chuyện tình chàng hoàng tử nguyện làm thị vệ của Nữ hoàng Anh.

Hoàng thân Philip, ông sinh ra tại đảo Corfu, Hy Lạp, mang trong mình dòng máu hoàng tộc Hy Lạp và Đan Mạch. Khi Philip lên 9 tuổi, gia đình của ông bị trục xuất khỏi Hy Lạp và buộc phải sống lưu vong sau một cuộc nổi loạn. Cha Philip chuyển ra sống cùng người tình, còn mẹ ông ở trong bệnh viện tâm thần. Chàng hoàng tử trẻ vừa không có địa vị, cộng thêm việc ba chị em gái kết hôn với quý tộc Đức càng khiến ông thất thế hơn và bị đem ra làm lý do để phản đối hôn nhân của hai người. Còn Nữ hoàng Elizabeth II là con cả của Hoàng đế George VI. Năm Elizabeth 25 tuổi, bà chính thức trở thành Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối thịnh vượng chung Anh.

Định mệnh họ gặp nhau năm 1939, khi Elizabeth thăm Đại học Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth và vô tình gặp Philip. Hai người họ bắt đầu thư từ. Philip tham gia vào cuộc chiến tranh Thế giới thứ 2 nhưng họ vẫn gửi thư cho nhau hàng tuần. Cuối mùa Hè năm 1946, chàng trai 25 tuổi cầu hôn Elizabeth. Nàng công chúa chấp nhận ngay lập tức mà không hề tham khảo ý kiến cha mẹ. Tuy nhiên các triều thần và hoàng hậu đã phản đối đám cưới của họ. Rất may mắn đức vua đồng ý nhưng với điều kiện chuyện này phải được giữ bí mật cho đến sau sinh nhật 21 tuổi của Elizabeth.

Vượt qua sóng gió, ngày 20/11/1947, đám cưới của đôi uyên ương này đã diễn ra tốt đẹp và hoành tráng, như một ánh hào quang xua tan những đớn đau, mất mát của Thế chiến thứ 2. Nhưng không có cuộc hôn nhân nào là không có sóng gió. Đặc biệt trong những năm đầu, để đến được với tình yêu của đời mình hoàng tử Philip đã phải đưa ra nhưng quyết định vô cùng khó khăn. Chấp nhận phải bỏ đi tước vị của mình, luôn đi sau Nữ hoàng trong tất cả những cuộc họp, những chuyến viếng thăm, những buổi diễn thuyết…và trong mọi vấn đề, ông luôn phải đứng trong bóng tối. Nhưng cuối cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng tử Philip luôn nắm tay nhau vượt qua những khó khăn – trở thành biểu tượng mà hàng ngàn người trên thế giới phải ngưỡng mộ bởi mối tình kéo dài hơn 70 năm của hai người.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth thời trẻ.
Vợ chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth thời trẻ.
70 mươi năm một tình yêu!
70 mươi năm một tình yêu!
Vote bài viết: postYou might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!